30.7.2008 | 19:09
Fiskur í ofni með ostasósu
Þessi uppskrift dugar handa 3-4 fullorðnum og bragðaðist mjög vel. Gjörið þið svo vel!
Fiskur í ofni með ostasósu
2 flök fiskur (eða 4 minni bitar)
blaðlaukur
epli
paprika
tómatar
furuhnetur
kókosflögur
2 bollar hrísgrjón eða 1 poki (ég notaði blöndu af villihrísgrjónum, rauðum hrísgrjónum og hýðishrísgrjónum frá Rapunzel að mig minnir)
Krydd sem notuð voru á fiskinn: Fiskikrydd frá Gevalia og hvítlaukspipar
Sósa:
1 askja rjómaostur með sólþurrkuðum tómötum
1/2 askja hreinn rjómaostur (stærri askjan)
mjólk 1/4-1/2 líter, ekki meira en 1/2, má líka nota rjóma
Krydd í sósu: Fiskikrydd, hvítlaukspipar og karrý
Aðferð: Hrísgrjón soðin. Fiskur skorinn í bita og kryddaður. Yfir hann er sett restin af innihaldinu. Því næst hrísgrjónin þegar þau eru soðin og að lokum hellist sósan yfir allt saman og ostur settur yfir og inn í ofn í ca. 30 mínútur.
Ath: Sum hrísgrjón hafa mjög langan suðutíma, því er best að athuga það áður en hafist er handa við hitt.
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.