Fiskur og grísk jógúrt í eftirrétt

Fiskur međ tómatkókossósu og hrísgrjónum

 

2 flök ýsa (eđa annar hvítur fiskur)

 

Marinering:

2-3 dl matarolía

2-3 msk soya sósa (mćli međ Kikkoman)

salt og pipar

lime-börkur (smávegis rifiđ rifjárni, ca. 1 msk)

skvetta af lime-safa (ca. 1/2 dl)

50 g smjör til steikingar

 

Sósa:

1 dós hakkađir tómatar (ég notađi međ papriku og basiliku, úr Nettó)

1 lítil dós kókosmjólk (eđa hálf stór dós)

1 askja hvítlauksrjómaostur međ graslauk (fćst frá Ostahúsinu og Bónus)

˝ paprika

4-5 kartöflur

svartur pipar

2-3 tsk tandoori krydd (fćst t.d. frá Pottagöldrum)

salt

2-3 tsk lárviđarlaufsduft og 2-3 tsk salvíuduft (eđa bara eitthvađ svona ítalskt grćnt krydd)

 

Ađferđ:

Ofninn hitađur í 200°C. Kartöflur afhýddar og sneiddar í fremur ţunnar sneiđar, ég notađi rifjárn. Ţćr eru svo skolađar úr köldu vatni og ţeim rađađ í eldfast mót. Papriku og blađlauk stráđ ofan á. Tómatarnir, kókosmjólkin og rjómaosturinn hitađ á pönnu eđa í potti og kryddađ. Síđan er ţví hellt í eldfasta mótiđ og álpappír settur yfir. Sett í ofninn og hitađ í 30-45 mínútur, eđa ţar til kartöflurnar eru sođnar í gegn.

 

Fiskurinn er skorinn í bita og settur í skál og marineringunni hellt yfir og hrćrt vel. Látiđ standa í smá tíma, ca. 5-10 mínútur. Hann er svo steiktur upp úr smjöri viđ fremur lágan hita ţar til hann er eldađur í gegn.

 

Ţetta er svo boriđ fram međ hrísgrjónum, ég valdi blöndu af villihrísgrjónum og hýđishrísgrjónum (villihrísgrjónin eru svört) Í vatniđ bćtti ég viđ grćnmetiskrafti í stađ salts. Muniđ ađ athuga suđutíma á grjónunum áđur en hafist er handa, ţví hann getur veriđ frá 10 mínútum upp í 45 mínútur.

 

Eftirréttur úr grískri jógúrt

 

1 dós grísk jógúrt

1-2 dl bláber

vínber

2-3 msk hunang

1 msk heslihnetusýróp (má sleppa, en gefur mjög skemmtilegt bragđ)

Botn:

3-4 dl múslí (ég notađi Chrunchy frá Euroshopper, einnig má nota kex)

súkkulađispćnir (ţarf ekki ef notađ er súkkulađikex)

1 dl pönnukökusýróp

smávegis vatn

 

Ađferđ:

Múslí, súkkulađispćnir, pönnukökkusýróp og smá slettu af vatni (svo ađ botninn verđi ađeins blautari og fastari í sér) hrćrt saman og sett í botn á eldföstu móti. Bláber stöppuđ/kramin eđa sett í matvinnsluvél og jógúrtinni blandađ saman viđ. Heslihnetusýróp og hunangi svo hrćrt saman viđ. Ţessari blöndu er svo hellt ofan á botninn. Vínber skorin í bita og sett ofan á. Ţetta er svo kćlt og jafnvel fryst í smátíma áđur en ţađ er boriđ fram.

 

Njótiđ vel!


« Síđasta fćrsla | Nćsta fćrsla »

Athugasemdir

1 identicon

Hljómar mjög girnilegt hlakka til ađ prófa ţetta

mamma (IP-tala skráđ) 3.7.2009 kl. 17:03

2 identicon

Sammála mömmu... langar geđveit ađ prófa ţetta... svo ekki sé talađ um ađ smakka:D Sjáumst á miđvikudaginn;)

Maja (IP-tala skráđ) 6.7.2009 kl. 22:35

3 identicon

Hć og takk fyrir síđast :) Rakst bara á ţetta fyrir tilviljun, vafrandi á mbl. Eftirrétturinn er mjög ađ mínu skapi ;) Er ađ hugsa um ađ prófa bara :)

Ţórunn Ţ. (IP-tala skráđ) 7.7.2009 kl. 11:33

Bćta viđ athugasemd

Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband